Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 31-3-2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 540/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Theo đó, đến cuối năm 2021 ngành Nông nghiệp phấn đấu 100% nhiệm vụ kế hoạch của ngành về phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông, quảng bá chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP được thực hiện; Tỷ lệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản xếp loại A, B tăng lên 98,5% so với 98% năm 2020; Tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn tăng lên 75% so với 72% năm 2020; Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2020; tiếp tục kiểm soát tốt việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Người dân Tp.Phan Rang-Tháp Chàm lựa chọn sản phẩm nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm. Ảnh: Văn Nỷ

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch; tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về ATTP nông, lâm, thủy sản; đồng thời phát hiện báo cáo việc sản xuất, kinh doanh chất cấm, sản phẩm nông, lâm, thủy sản kém chất lượng với các cơ quan quản lý chuyên ngành cũng như chính quyền các cấp để ngăn chặn và xử lý kịp thời...