Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc với Ban Chỉ đạo huyện Thuận Nam

(NTO) Tiếp tục chương trình giám sát việc triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 trên địa bàn tỉnh, ngày 5-5, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP do đồng chí Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Thuận Nam.

 
Đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở chế biến thực phẩm Viết Nghi.

Theo báo cáo, huyện Thuận Nam có tổng số 726 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; trong đó có 245 cơ sở thức ăn đường phố, 70 cơ sở sản xuất rượu thủ công… Hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2017, ngoài đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, địa phương đã tiến hành kiểm tra 13 cơ sở, phát hiện 4 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP...

Thay mặt Đoàn, đồng chí Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế ghi nhận sự nỗ lực của địa phương trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP của huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; rà soát, kiểm tra, đánh giá lại tình hình cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là trên các lĩnh vực rượu, thực phẩm tươi sống… từ đó có cơ sở quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn. Cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành trong công tác thanh tra, xử phạt, tránh chồng chéo nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực này, góp phần chăm lo sức khỏe, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

Cùng ngày, đoàn đã đến kiểm tra thực tế việc thực hiện ATTP tại Cơ sở Chế biến thực phẩm Viết Nghi.