Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

(NTO) Ngày 11-1, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh ban hành Kế hoạch số 192/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhằm kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 1-1 đến ngày 16-3, Ban chỉ đạo giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh ATTP trước, trong và sau Tết; tại các huyện, thành phố ven biển cần tuyên truyền về phòng ngừa ngộ độc cá nóc, ốc lạ, các loại hải sản không rõ nguồn gốc... và các huyện có các xã miền núi tuyên truyền về phòng ngừa ngộ độc nấm độc; tuyên truyền ngộ độc rượu trong dịp Tết.

Thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh đến xã, phường tiến hành thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn quản lý, tập trung vào những mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm..., các cơ sở dịch vụ ăn uống, trong đó chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về quy định ATTP.