Gỏi khổ qua

(NTO) Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, có tác dụng chữa được nhiều bệnh, đồng thời cũng là thực phẩm ngon trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Ngoài món khổ qua nhồi thịt, khổ qua xào trứng… món gỏi khổ qua cũng rất hấp dẫn và cách chế biến cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu: Khổ qua, cà rốt, hành tây, tôm sú hoặc tôm biển, đậu phộng rang, tỏi, ớt, gia vị…

Cách thực hiện:

Khổ qua cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào thau nhỏ thêm chút muối để khoảng 15 phút cho mướp ra bớt chất đắng.

Hành tây và cà rốt xắt sợi mỏng và cũng cho thêm chút muối vào để khoảng 10-15 phút. Tiến hành pha nước mắm, đối với món gỏi khổ qua nên pha nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn.

Tôm luộc sơ qua rồi bóc vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Tiếp tục vắt khổ qua, cà rốt và hành tây cho ráo nước rồi cho tất cả 3 nguyên liệu trên vào trộn đều với tôm và chan nước mắm đã pha sẵn vào, xóc nhẹ để ngấm đều gia vị.

Cuối cùng rắc chút đậu phộng rang lên trộn đều, cho ra dĩa và chỉ việc thưởng thức. Làm theo cách này vừa ngon, lại vừa không quá đắng. Tuy là món ăn đơn giản, nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng thích hợp với nhiều người.