Canh rong biển nấu đậu hũ non

(NTO) Nguyên liệu dành cho 4 người: 4 bìa đậu hủ non, 100 gram rong biển khô, gừng tươi, gia vị nêm nếm.

Cách làm như sau: Rong biển khô ngâm trong nước khoảng 15 phút, khi rong biển nở hết, xả lại với nước nhiều lần cho sạch. Sau đó, để ráo nước. Gừng tươi gọt vỏ xắt lát mỏng.

Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước rồi cho một ít gia vị nêm vào nồi, sau đó thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Chờ nước sôi trở lại tiếp tục cho rong biển vào, cho thêm vài lát gừng để làm mất mùi tanh của rong biển, nấu khoảng 5 phút là tắt bếp, không nên nấu lâu quá lâu sẽ làm cho rong biển bị dai hoặc nhừ sẽ mất ngon.

Cho canh ra tô, rắc thêm một ít tiêu xay lên mặt. Món này nên thưởng thức ngay khi canh còn nóng.

Rong biển kết hợp với đậu hũ non sẽ tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn, kích thích vị giác đồng thời dễ tiêu hóa, nhất là đối với trẻ em và người già.